8 SAI LẦM CẦN BIẾT KHI ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

sai lầm cần biết khi điều trị bệnh tiểu đường

Contents

8 sai lầm cần biết khi điều trị bệnh tiểu đường

Điều trị bệnh tiểu đường là một quá trình lâu dài mà người bệnh cần kiên trì. Việc kết hợp giữa chế độ ăn uống kiêng khem và dùng thuốc là điều cần thiết. Dưới đây là 8 sai lầm cần biết khi điều trị bệnh tiểu đường. Hãy cùng tìm hiểu 8 sai lầm đó là gì để giúp bạn có thể điều rị bệnh một cách hiệu quả hơn nhé!

1. Dinh dưỡng không phù hợp

Đối với bệnh nhân tiểu đường thì chế độ dinh dưỡng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Bởi nó không những giúp bệnh nhanh chóng thuyên giảm mà nó còn giúp ngăn ngừa nguy cơ biến chứng vô cùng hiệu quả.

sai lầm cần biết khi điều trị bệnh tiểu đường

Tuy nhiên, một số người lại quá chủ quan. Họ cho rằng sau khi sử dụng thuốc có thể ăn uống thoải mái mà không cần nghĩ tới việc kiêng khem. Điều này sẽ khiến con đường điều trị bệnh càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Chế độ ăn thiếu khoa học sẽ khiến đường huyết bất ổn, đây là nguyên nhân chính khiến tăng đề kháng insulin và làm tuyến tụy của bạn suy yếu nhanh hơn

2. Sử dụng thuốc sai cách

Mọi loại thuốc đều cần dùng đúng cách. Dù là giờ giấc, liều lượng và số lượng. Việc bác sĩ nhắc bạn kỹ lưỡng về thời điểm cũng như lượng thuốc sử dụng là có lý do.

sai lầm cần biết khi điều trị bệnh tiểu đường

Do đó, hãy ghi nhớ thời gian sử dụng thuốc. Đồng thời tuân thủ những điều cần tránh khi dùng thuốc để đảm bảo việc điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

3. Không tái khám bệnh

Việc theo dõi, khám bệnh thường xuyên có ý nghĩa rất lớn. Nó sẽ giúp bác sĩ nắm được hiệu quả của việc điều trị ra sao. Đồng thời, xem xét lại quy trình điều trị áp dụng có thực sự hiệu quả không.

Mọi người nên chú ý theo dõi định kỳ và điều chỉnh lộ trình điều trị theo đúng chỉ định. Bởi thuốc khống chế tiểu đường cần được thay đổi thường xuyên phù hợp với từng mức độ của bệnh.

sai lầm cần biết khi điều trị bệnh tiểu đường

4. Sử dụng đơn thuốc của bệnh nhân khác

Đây là một sai lầm kinh điển khác mà bệnh nhân tại Việt Nam thường xuyên mắc phải. Nguyên nhân là do nhiều người tin rằng cùng bệnh sẽ có thể chữa khỏi bằng bài thuốc như nhau.

Tuy nhiên việc điều trị bệnh tiểu đường rất phức tạp. Nó phụ thuộc vào tuýp bệnh, tình trạng bệnh cũng như cơ địa của bệnh nhân. Do đó, bác sĩ có chuyên môn mới có thể quyết định sử dụng thuốc nào để điều trị. Việc sử dụng đơn thuốc của người khác có thể khiến bệnh diễn biến nặng và làm bệnh nhân nhiễm động hoặc tử vong.

5. Không học cách cấp cứu hạ đường huyết

Ở bệnh nhân tiểu đường, việc hạ đường huyết khi điều trị bệnh thường xuyên gặp phải. Do họ phải sử dụng một loại thuốc có công dụng hạ thấp lượng đường trong máu.

Trong một số trường hợp đặc biệt, người này có thể hạ đường huyết nghiêm trọng và việc cấp cứu ở thời điểm này có ý nghĩa rất lớn nếu không muốn để bệnh nhân hôn mê và tử vong.

Tốt nhất, ngay khi xuất hiện triệu chứng hạ đường huyết cần cho bệnh nhân ăn cơm hoặc uống nước đường glucose. Sau đó đưa người bệnh đến cơ sở cấp cứu gần nhất.

6. Tự điều trị các vết loét

Với những vết thương phần mềm, chúng ta thường có thói quen tự điều trị. Nhưng những vết loét ở bệnh tiểu đường, điều trị thông thường là việc không khả thi. Vì vậy, bạn cần nhanh chóng đi đến cơ sở y tế chuyên khoa để được chăm sóc để tránh gây hoại tử nhé.

sai lầm cần biết khi điều trị bệnh tiểu đường

7. Không nắm được điều trị mục tiêu

Nhiều bệnh nhân lo lắng về đường huyết trước khi ăn lên tới 7mmol/l. Điều này là do họ không nắm được bản chất và mục tiêu của việc điều trị bệnh là gì. Thông thường, mục tiêu điều trị đái tháo đường lúc đói là 4 đến 7,2 mmol/l. Còn sau ăn 2h, mục tiêu trở lên nhỏ hơn 10mmol/l. Bạn nên nắm được điều này để điều trị bệnh tốt hơn.

8. Ăn kiêng không đúng cách

Ăn kiêng ở người bệnh tiểu đường là việc nên làm. Điều này giúp hạn chế nguy cơ gia tăng lượng đường trong máu bất thường. Tuy nhiên, việc này cần có sự hỗ trợ của những bác sĩ chuyên khoa. Nếu không, người bệnh có thể đối diện với tình trạng suy dinh dưỡng và thiếu chất.

sai lầm cần biết khi điều trị bệnh tiểu đường

Trên đây là 8 sai lầm khi chữa bệnh tiểu đường bạn cần biết. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý sử dụng thêm sản phẩm Bepharin với chức năng điều trị tiểu đường. Với thành phần thảo dược được nghiên cứu kỹ lưỡng và nó sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn nhiều.

Công ty cổ phần Nesfaco

  • Địa chỉ: Tòa Nhà Gic, 228B Bạch Đằng, Phường 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
  • Hotline: 0866.626.768 0911.934.131
  • Website: Nesfaco.com
  • Email: info@nesfaco.com

 

Call Now Button