NGƯỜI CAO TUỔI MẮC TIỂU ĐƯỜNG CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Người cao tuổi mắc tiểu đường

Contents

Người cao tuổi mắc tiểu đường cần lưu ý những gì?

Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm với nhiều biến chứng nguy hiểm. Để phòng tránh những diễn biến xấu, người bệnh cần tuân thủ chế độ ăn uống, sinh hoạt nghiêm ngặt. Đối với người lớn tuổi, việc điều trị càng trở nên khó khăn. Trong bài viết dưới đây, Nesfaco sẽ giúp bạn về vấn đề người cao tuổi mắc tiểu đường cần lưu ý những gì. Những thông tin dưới đây sẽ rất hữu ích trong việc chăm sóc cho cơ thể đấy.  

Tại sao người cao tuổi mắc tiểu đường cần chú ý nhiều hơn?

Tiểu đường là căn bệnh có liên quan tới chuyển hóa của cơ thể. Ở người già tốc độ và khả năng chuyển hóa sẽ kém hơn so với thời trẻ. Chính vì vậy, việc giải quyết lượng đường dư thừa trong máu cũng như ngăn ngừa biến chứng sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Người cao tuổi mắc tiểu đường

Một yếu tố nữa đáng chú ý ở người già là tốc độ phục hồi tế bào cũng chậm hơn. Nếu không may có tổn thương trên cơ thể thì việc chữa trị sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều so với những người trẻ.

Người cao tuổi mắc tiểu đường cần lưu ý gì?

Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều cần lưu ý trong khi trong quá trình chăm sóc người lớn tuổi mắc tiểu đường. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bệnh tiểu đường ở người cao tuổi có gì nguy hại?

Với những đặc điểm riêng được nhắc tới ở trên, người cao tuổi sẽ phải đối diện với nhiều nguy hại khi mắc bệnh tiểu đường. Dưới đây là những mối nguy hại cần chú ý:

Dễ xuất hiện thêm chứng tim mạch và bệnh liên quan tới mạch máu não. Đây được xem là một trong những yếu tố có khả năng gây tử vong cao ở người già mắc bệnh tiểu đường.

Nguy cơ tàn phế tăng lên

Biến chứng võng mạc thường gặp hơn

Biến chứng thần kinh ngoại vi, mạch máu não ở người cao tuổi thường làm hoại thư

Dễ mất trí nhớ, trầm cảm và mắc bệnh Alzheimer hơn

Người cao tuổi mắc bệnh tiểu đường cần lưu ý những gì?

Để đảm bảo hiệu quả điều trị, có rất nhiều vấn đề cần lưu ý trong quá trình chăm sóc người cao tuổi mắc bệnh tiểu đường.

Người cao tuổi mắc tiểu đường

Đặt mục tiêu điều trị rõ ràng cùng bác sĩ

Thông thường, mức đường huyết ở người già cao hơn so với thời trẻ. Do đó, mục tiêu điều trị cũng có đôi chút khác biệt, cụ thể:

Mức đường huyết khi đói cần dưới 8,3 mmol/l

Mức đường huyết sau khi ăn cần dưới 12,2 mmol/l

Khi điều trị tiểu đường ở người cao tuổi, mục tiêu thường làm giảm các triệu chứng khó chịu của đường huyết cao. Đồng thời, nỗ lực trong việc phòng ngừa biến chứng cấp tính hay bị nhiễm trùng xuất hiện do lượng đường trong máu cao.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng thuốc

Khi sử dụng thuốc, người cao tuổi cần tuân thủ kỹ lưỡng hơn so với những người trẻ. Không chỉ theo đơn thuốc chính xác, việc thăm khám thường xuyên để điều chỉnh việc sử dụng thuốc theo mức độ đường huyết cũng cần được chú ý.

Trước khi kê đơn sử dụng thuốc, người bệnh cần trả qua thăm khám kỹ lưỡng. Các cơ quan tim, gan, thận… cần được kiểm tra cẩn thận. Từ đó, đảm bảo tránh được việc biến chứng nhanh gây tử vong.

Người cao tuổi bị tiểu đường cần lưu ý gì trong chế độ sinh hoạt

Cũng giống như người trẻ, người cao tuổi mắc bệnh tiểu đường cần chú ý thực hiện chế độ sinh hoạt nghiêm ngặt. Hãy chú ý thay đổi thói quen ăn uống và tập thể dục hàng ngày ở mức nhẹ nhàng phù hợp với cơ thể. Điều này sẽ đảm bảo giữ mức cân nặng ở mức cho phép.

Đặc biệt, người cao tuổi mắc bệnh tiểu đường cần theo dõi đường huyết một cách cẩn thận bằng cách đo chỉ số thường xuyên. Từ đó, nắm bắt được những vấn đề nguy hại và điều trị sớm nhất có thể.

Người cao tuổi mắc tiểu đường

Phải làm sao khi cơ thể xuất hiện vết thương hở?

Ở người bệnh tiểu đường, vết thương hở là vấn đề khó chịu. Do trong máu có đường, miệng vết thương trở thành nơi đặc biệt thu hút đối với các loại vi khuẩn. Việc chữa lành trở nên khó khăn hơn nhiều. Nếu không cẩn thận, một vết loét đơn giản cũng có thể dẫn đến hoại tử. Nguy cơ này ở người cao tuổi cũng đang tăng lên.

Do đó, những vết thương hở cần được xử lý cẩn thận. Trong trường hợp có vấn đề gì, bạn nên nhanh chóng liên hệ với bác sĩ để chăm sóc và làm lành vết thương nhanh nhất.

Lời khuyên dành cho bạn

Ngoài những lưu ý ở trên, người bệnh cũng có thể sử dụng thêm những loại sản phẩm chăm sóc cơ thể, giúp hạ đường huyết. Một trong những sản phẩm nổi trội được bác sĩ khuyên dùng ở thời điểm này đó là sản phẩm Bepharin. Đây là sản phẩm chứa thành phần từ thảo dược thiên nhiên quý hiếm, an toàn đối với người cao tuổi, nó giúp khống chế và giữ đường huyết ở mức ổn định. Đồng thời ngăn ngừa nguy cơ biến chứng đến mức tối đa.

 Công Ty Cổ Phần NESFACO

  • Địa chỉ: Tòa Nhà Gic, 228B Bạch Đằng, Phường 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
  • Hotline: 0866.626.768 0911.934.131
  • Website: Nesfaco.com
  • Email: info@nesfaco.com

Call Now Button