LÁ DỨA ĐIỀU TRỊ TIỂU ĐƯỜNG HIỆU QUẢ BẤT NGỜ

Lá dứa điều trị tiểu đường

Contents

Lá dứa điều trị tiểu đường hiệu quả bất ngờ

Lá dứa được sử dụng như một loại lá thơm, nó có vai trò quan trọng trong ẩm thực miền nam. Tuy nhiên, ít ai biết được lá dứa điều trị tiểu đường có tác dụng khá tốt. Đây là bí quyết không phải ai cũng biết để áp dụng với loại lá phổ biến này. Một số bệnh nhân truyền miệng với nhau dùng lá dứa chứa nhiều tiểu đường đơn giản. Nhưng kết quả mang lại thì vô cùng bất ngờ cho người bệnh. Hãy cùng tìm hiểu về bài thuốc điều trị lá dứa nhé!

Công dụng của lá dứa điều trị bệnh tiểu đường

Khi nói đến lá dứa điều trị bệnh tiểu đường khá nhiều người sẽ có rất bất ngờ và ngạc nhiên. Trong dân gian lá dứa còn được gọi với tên khác như cây thơm bởi nó có mùi thơm như cơm nếp. Lá dứa có tác dụng tốt đối với các bệnh như: tiểu đường, ho, xương khớp, viêm thanh quản, gout, viêm xung huyết, bệnh về thận…

Lá dứa điều trị tiểu đường

Các nhà khoa học đã có nghiên cứu các thành phần có trong lá dứa tốt cho bệnh tiểu đường. Giúp kiểm soát lượng đường huyết ổn định hơn. Những thành phần của lá dứa như: Alkaloid, glycosides, diệp lục, axit hữu cơ, chống oxy hóa ngăn được gốc tự do hủy thành mạch máu. 

Bên cạnh đó, lá dứa được dùng để chế biến món ăn thức uống giúp tăng hương vị cho món ăn, mà không chứa chất độc hại cho người sử dụng cũng như bệnh nhân tiểu đường. Có thể sử dụng thường xuyên mà không lo ngại bất kỳ tác dụng phụ nào.

Dùng lá dứa chữa bệnh tiểu đường cần lưu ý gì?

Chính xác là lá dứa chữa được bệnh tiểu đường nhưng người bệnh tiểu đường cũng cần sử dụng đúng cách. Nếu áp dụng theo phương pháp dân gian thì mất rất nhiều thời gian để có hiệu quả. Không thể vội vàng trong thời gian ngắn để chứng minh rằng lá dứa trị tiểu đường. Tuy vậy, lá dứa được một nghiên cứu rại Mỹ chứng minh giúp ổn định đường huyết. Đặc biệt là đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Những bài thuốc chữa trị theo dân gian với các loại thảo dược quen thuộc. Khi dùng lá cần kèm theo chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục thể thể thao thường xuyên và giữ tinh thần lạc quan. Chính là cách hỗ trợ đắc lực để các phác đồ điều trị tạo bệnh viện mà bác sĩ hướng dẫn.

Lá dứa điều trị tiểu đường

Đặc biệt, các bài thuốc dân gian không phải là thuốc nên không thể thay thế được thuốc chữa bệnh. Hay những phương pháp bạn đang dùng để giúp ổn định đường huyết. Cho đến khi được kiểm soát triệu chứng mạn tính và cấp tính do tiểu đường. Thì bạn hoàn toàn yên tâm dùng thêm biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh bằng lá dứa.

Dùng lá dứa trị bệnh tiểu đường

Lá dứa chữa bệnh tiểu đường là phương pháp mà nhiều người tiểu đường ưa dùng. Bởi nguyên liệu lá dứa rất dễ tìm, có ở bất kỳ đâu và không hề khan hiếm. Có thể dễ dàng kiếm được lá dứa và sử dụng. Có 2 cách sử dụng lá dứa chữa bệnh tiểu đường như sau:

Dùng lá dứa phơi khô

Lá dứa sau khi hái về mang đi rửa sạch và phơi khô, phơi trong bóng mát. Nhằm mục đích giữ lại màu anh đặc trưng của lá dứa. Sau đó lấy 1 lượng nhỏ lá cắt nhỏ và đun sôi với 2,5 lít nước. Đun cho đến khi nước giảm về khoảng 2 lít là có thể uống được. Chia đều lượng nước và uống trong 1 ngày nên uống nước trước bữa ăn 20 phút. Cần áp dụng một thời gian dài thì sẽ có kết quả rõ rệt cho bệnh tiểu đường.

Dùng trực tiếp lá dứa tươi

Lá dứa trị tiểu đường phát huy tác dụng tốt khi sử dụng bằng lá tươi. Lá được để nguyên không nên thái nhỏ, cho nước ngập lá khoảng 1 gang tay. Đun sôi liên tục khi nước chuyển sang màu xanh và có thể uống thay nước hàng ngày.

Lá dứa điều trị tiểu đường

Bên cạnh đó, lá dứa tươi dùng trong những món ăn hàng ngày làm tăng hương thơm  và có vai trò hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả. Nhưng cũng cần lưu ý khi chữa bệnh tiểu đường, trước khi dùng lá dứa để điều trị cần kiểm tra đường huyết trước. Sau khi uống kiểm lại để đánh giá được hiệu quả mà bài thuốc này mang lại đến đâu.

 Thông tin mua hàng và tư vấn

  • Địa chỉ: Tòa Nhà Gic, 228B Bạch Đằng, Phường 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
  • Hotline: 0866.626.768 0911.934.131
  • Website: Nesfaco.com
  • Email: info@nesfaco.com

 

Call Now Button