BỆNH TIỂU ĐƯỜNG VÀ TUYẾN TỤY NHÂN TẠO

Bệnh tiểu đường và tuyến tụy nhân tạo

Contents

Bệnh tiểu đường và tuyến tụy nhân tạo

Tiểu đường là căn bệnh của thời đại, nó khiến nhiều người gặp khó khăn trong cuộc sống và sinh hoạt. Thời gian gần đây, nghiên cứu về tuyến tụy nhân tạo và bệnh tiểu đường đang được nhiều người quan tâm. Nhiều người đang kỳ vọng về một tương lai tốt dành cho bệnh nhân tiểu đường với tuyến tụy nhân tạo.

Bệnh tiểu đường và tuyến tụy

Như đã biết, bệnh tiểu đường bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cơ chế tiết insulin của cơ thể. Việc tiết insulin có được bình thường hay không có tác động lớn tới khả năng mắc bệnh tiểu đường của cơ thể.

Bệnh tiểu đường và tuyến tụy nhân tạo

Insulin được tạo ra bởi các tế bào Beta ở mặt trong của tuyến tụy và chúng được biết đến giống như những hòn đảo nhỏ của Langerhans. Vì vậy, khi tụy gặp vấn đề thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cũng tăng lên rất nhiều.

Ý tưởng về tuyến tụy xuất phát từ những khó khăn của người bệnh

Tuyến tụy nhân tạo từ lâu đã là giấc mơ của nhiều nhà nghiên cứu. Tuy đã có nhiều thử nghiệm, tuyến tụy nhân tạo vẫn thực sự chưa hoàn thiện. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào điều đó khi công nghệ hiện đại trong y học ngày càng đa dạng.

Điều này xuất phát từ những khó khăn có thể gặp phải trong điều trị, đời sống của người bệnh tiểu đường. Tuyến tụy ngừng sản xuất insulin thì người bệnh sẽ phải điều trị hàng ngày hàng giờ để có thể kiểm soát được đường huyết.

Trong thực tế, người bệnh tiểu đường cần đặc biệt thận trọng việc theo dõi và kiểm soát lượng đường trong máu một cách khắt khe. Các bác sĩ hỗ trợ họ trong việc tính toán để biết nên sử dụng insulin thế nào, dùng bao nhiêu cho đủ.

Bệnh tiểu đường và tuyến tụy nhân tạo

Insulin được đưa vào cơ thể bằng cách tiêm hoặc một ống bơm chuyên biệt đặt ở bụng. Dù bằng cách nào thì nó đều gây phiền phức cho người bệnh. Thậm chí, một số bệnh nhân còn thường xuyên phải chịu cảm giác đau đớn cũng như gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống hàng ngày.

Bệnh tiểu đường và tuyến tụy nhân tạo: Hoạt động như thế nào?

Từ những ý tưởng đầu tiên, các nhà khoa học cho biết tuyến tụy nhân tạo hoạt động không giống với cơ quan tự nhiên của cơ thể. Nó không được xem là chức năng một cơ quan nội tạng đúng nghĩa. Thay vào đó, tuyến tụy sẽ nằm ở bên ngoài cơ thể, nó có chức năng giám sát đường huyết của người bệnh. Từ đó, giúp đưa ra phương hướng để điều chỉnh máy bơm insulin hoạt động.

Hệ thống giám sát đường truyền liên tục sẽ được đặt dưới da thông qua dạng cảm biến. Các GGM sau đó sẽ nhanh chóng gửi trả kết quả thu được đến màn hình không dây. Khi nồng độ đường trong máu quá cao hoặc quá thấp, máy sẽ báo động đảm bảo cơ thể không gặp nguy hiểm.

Một phần quan trọng là tuyến tụy nhân tạo chính là công nghệ hiện đại cho phép CGM và bơm insulin có thể dễ dàng giao tiếp với nhau. Đây là một công nghệ phức tạp, đòi hỏi một quá trình nghiên cứu lâu dài và thử nghiệm đúng nghĩa.

Ưu điểm của tuyến tụy nhân tạo và bệnh tiểu đường là gì?

Từ lâu, việc sử dụng tuyến tụy nhân tạo được các nhà khoa học đặt rất nhiều kỳ vọng. Dưới đây là những ưu điểm tuyệt vời nó mang lại cho bệnh nhân tiểu đường.

Tuyến tụy nhân tạo có thể dễ dàng kiểm soát mức đường huyết trong máu. Giúp điều chỉnh việc sử dụng insulin một cách hiệu quả và đủ.

Có thể đưa ra cảnh báo phù hợp để tránh không cho cơ thể gặp phải nguy hiểm.

Tuyến tụy nhân tạo và bệnh tiểu đường

Tuyến tụy nhân tạo đã được đưa vào sử dụng chưa?

Hiện tại, các thử nghiệm lâm sàng về tuyến tụy nhân tạo đã được thực hiện rộng rãi. Nhưng vẫn chưa có hệ thống nào thực sự hiệu quả và được công nhận chính thức. Do đó, sử dụng tuyến tụy nhân tạo trong điều trị tiểu đường cần một thời gian nữa để thành hiện thực

Lời kết

Như vậy, bạn đã hiểu về tuyến tụy nhân tạo và bệnh tiểu đường. Việc sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh là điều cần thiết. Một trong những biện pháp được khuyên dùng cho người bệnh tiểu đường là sản phẩm tiểu đường Bepharin. Công thức được nghiên cứu kỹ lưỡng, nó giúp giữ đường huyết ở mức an toàn. Đồng thời, giúp làm giảm nguy cơ biến chứng tối đa.  

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Công Ty Cổ Phần NESFACO
  • Địa chỉ: Tòa nhà GIC, 275 Nguyễn Văn Đậu, Phường 11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
  • Hotline: 0866.626.768 0913.141.131
  • Website: Nesfaco.com
  • Email: info@nesfaco.com
Call Now Button