ĂN BAO NHIÊU ĐƯỜNG MỖI NGÀY LÀ ĐỦ?

Ăn bao nhiêu đường mỗi ngày là đủ

Contents

Ăn bao nhiêu đường mỗi ngày là đủ?

Đường là một trong những nguồn năng lượng thiết yếu của cơ thể. Mỗi người cần nạp đủ lượng đường mỗi ngày để duy trì hoạt động. Tuy nhiên, nếu lượng đường dư thừa sẽ làm cho cơ thể gặp nhiều vấn đề nguy hiểm. Vậy cần ăn bao nhiêu đường mỗi ngày là đủ? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong nội dung dưới đây để có thêm thông tin hữu ích trong quá trình chăm sóc cơ thể nhé!

Lượng đường quá nhiều có thể gây nguy hại gì?

Nhiều người có thói quen ăn ngọt vì họ cho rằng đường giúp đầu óc tỉnh táo và minh mẫn hơn. Tuy nhiên, lượng đường được đưa vào cơ thể quá lớn chính là nguyên nhân của nhiều vấn đề nghiêm trọng. Đặc biệt phải kể đến là phát triển bệnh tiểu đường, làm hỏng răng miệng hay ảnh hưởng tới tim mạch.

Ăn bao nhiêu đường mỗi ngày là đủ

Do đó, việc sử dụng bao nhiêu đường trong một ngày là điều cần được tính toán kỹ lưỡng. Nếu không sử dụng mức đường hợp lý, bạn sẽ có thể thấy mệt mỏi và cơ thể sẽ gặp phải nhiều bệnh tật nguy hiểm.

Ăn bao nhiêu đường mỗi ngày là đủ?

Thực tế, chúng ta sử dụng 2 loại đường khác nhau. Đó là đường tự nhiên và đường thêm vào. Đường tự nhiên được tìm thấy trong các loại thực phẩm như: gạo, ngũ cốc, trái cây, rau củ…Còn đường được thêm vào xuất hiện trong nước ngọt, bánh kẹo và các sản phẩm làm ngọt tổng hợp. Trong đó, đường tự nhiên được đánh giá là tốt hơn so với đường được thêm vào.

Các nhà nghiên cứu thuộc hiệp hội Tim mạch Mỹ AHA, mới đây đã thực hiện một nghiên cứu lớn. Từ đó, đã giải đáp thắc mắc mỗi ngày cần ăn bao nhiêu đường là đủ. Theo đó, có kết quả cụ thể như sau:

 • Nam giới có thể sử dụng khoảng 15 calo đường thêm vào mỗi ngày. Tức khoảng 9 muỗng cà phê đường.
 • Nữ giới có thể sử dụng khoảng 1 calo đường thêm vào tức khoảng 6 muỗng cà phê đường.

Ngoài ra, đường sẽ được nạp vào cơ thể thông qua nhiều loại thực phẩm tự nhiên. Vì vậy, bạn chú ý xây dựng cho mình một chế độ khoa học tốt để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh. Đặc biệt việc kiểm soát lượng đường có ý nghĩa rất lớn trong việc phòng chống bệnh tiểu đường và các bệnh liên quan đến béo phì.

Ăn bao nhiêu đường mỗi ngày là đủ

Lượng đường có trong các loại thực phẩm là bao nhiêu?

Theo thông tin ở trên, chắc rằng bạn đã biết mỗi ngày nên ăn bao nhiêu đường là đủ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xe nên lấy đường từ nguồn thực phẩm nào là tốt nhất nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn biết lượng đường có trong những đồ ăn thường ngày.

 • 1 Chén cơm trắng có chứa khoảng 45 đến 50gr. Từ đó cung cấp cho cơ thể khoảng 180gr đến 200 Kcal
 • 1 Củ khoai lang ngọt nặng 150gr chứa 45gr chất bột đường
 • 1 Muỗng cà phê đường cát chứa 4gr đường
 • 1 Muỗng canh đường cát chứa 6gr đường
 • 100ml nước ngọt đóng chai chứa khoảng 10gr đường
 • 100ml nước tăng lực chứa 19gr đường

Dựa vào những thông tin này, bạn nên tính toán lượng đường mình nạp vào mỗi ngày là bao nhiêu. Từ đó giúp đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh và giảm bớt nguy cơ bệnh tật tới mức tối đa.

Nên nạp đường từ thực phẩm nào?

Các chuyên gia sức khỏe cho rằng, đường tự nhiên chính là lựa chọn tốt. Bạn nên chú ý sử dụng các loại đường trong ngũ cốc, đường trong rau củ và trái cây cho cơ thể. Những loại đường này có bản chất tốt, được hấp thụ vào máu khá chậm. Do đó, nó không khiến cơ thể của bạn chịu sự thay đổi đột ngột của mức đường huyết. Đây là điều tuyệt vời và có ý nghĩa lớn đối với bệnh nhân tiểu đường.

Ăn bao nhiêu đường mỗi ngày là đủ

Lưu ý quan trọng khi sử dụng đường

Nếu bạn đã sử dụng đầy đủ lượng đường cần thiết trong các thực phẩm tự nhiên, không cần sử dụng đường thêm vào nữa

Chỉ một lon nước ngọt là đủ để khiến cơ thể bạn nạp vào lượng đường nhiều hơn mức cho phép 1 ngày

Rối loạn chuyển hóa đường là tình trạng nguy hiểm. Nhưng không có dấu hiệu rõ ràng

Do đó, bạn cần chú ý thực hiện các biện pháp thăm khám nếu cơ thể có bất kỳ dấu hiệu bất ổn nào. Đồng thời, khống chế các thực phẩm sử dụng thường ngày để đảm bảo lượng đường nạp vào ở mức cho phép. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc phòng và điều trị bệnh tiểu đường.

Công Ty Cổ Phần NESFACO

 • Địa chỉ: Tòa Nhà Gic, 228B Bạch Đằng, Phường 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
 • Hotline: 0866.626.768 0911.934.131
 • Website: Nesfaco.com
 • Email: info@nesfaco.com

 

 

Call Now Button